CÔNG TY TNHH GAS PERTROLIMEX HÀ NỘI

CÔNG TY GAS PETROLIMEX HÀ NỘI

Gas Petrolimex Corporations

Gas Petrolimex

Hotline: 0983 255 286

Nên mua bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình?

Một trong số những câu hỏi đang được rất nhiều người nội trợ băn khoăn, cần giải đáp chính là nên chọn mua bếp gas âm hay bếp gas dương cho căn bếp gia đình mình? Để tìm được đáp án hợp lý, mời bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Đặc điểm của bếp gas dương

Bếp gas dương có đặc điểm là toàn bộ bếp nấu được đặt nổi trên mặt sàn bếp và có từ 1 – 3 lò nấu. Bếp gas dương thường sử dụng hệ thống đánh lửa cơ magneto, số ít bếp cao cấp thì dùng hệ thống đánh lửa IC. Một số sản phẩm bếp gas dương hiện đại còn được trang bị công nghệ đốt trong Inner Burner, giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas hao phí so với các loại đầu đốt thông thường. Bề mặt bếp gas dương thường sử dụng chất liệu kim loại sơn tĩnh điện hoặc kính chịu lực, chịu nhiệt tốt.

bếp gas dương
bếp gas dương

Ưu điểm của bếp gas dương là tiết kiệm gas, dễ sử dụng, dễ lắp đặt cũng như dễ di chuyển khi cần thiết. Đồng thời, giá thành của sản phẩm này cũng thường rẻ hơn so với bếp gas âm. Nhưng đi kèm với đó, nó cũng có những nhược điểm như: tính thẩm mỹ không cao vì thiết kế khá dày, toàn bộ bếp được đặt nổi trên mặt sàn bếp, không tiết kiệm không gian. Ngoài ra, việc vệ sinh bên trong và bên ngoài bếp gas dương cũng tương đối khó khăn bởi thiết kế nổi khiến dầu mỡ và các chất bẩn, thức ăn thừa trong quá trình nấu nướng dễ bắn và bám dính vào bếp, nếu người nội trợ không thường xuyên vệ sinh thì sẽ gây han gỉ, rất mất thẩm mỹ.

Đặc điểm của bếp gas âm

Bếp gas âm là loại bếp có phần thân bếp được đặt chìm bên dưới sàn bếp, có kiểu dáng đa dạng, đẹp và hiện đại hơn hẳn so với bếp gas dương. Số lò nấu tối đa của bếp gas âm là 6 lò/ 1 bếp. Sản phẩm này thường được tích hợp nhiều tính năng như chế độ ngắt gas tự động, vòng chia lửa, hẹn giờ nấu, tự điều chỉnh gas, chỉnh nhiệt độ, báo động khi nước trào, đầu hâm,… Bề mặt bếp thường được làm bằng các chất liệu cao cấp như inox chịu nhiệt, kính chịu nhiệt – chịu lực hoặc mặt đá.

bếp gas âm
bếp gas âm

Ưu điểm của bếp gas âm là có tính thẩm mỹ cao, sang trọng và hiện đại, dễ vệ sinh khi cần thiết. Đồng thời, nó cũng có nhiều tính năng hơn so với bếp gas dương, độ an toàn cũng cao hơn nhờ chế độ cảm ứng ngắt gas tự động an toàn. Tuổi thọ của các linh kiện trong bếp âm cũng bền hơn vì bếp được thiết kế âm dưới sàn bếp, được bảo quản kín nên ít bị gỉ sét. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn tồn tại không ít nhược điểm, đó là giá thành cao hơn so với bếp gas dương, vì lắp cố định nên không thể di chuyển khi cần thiết, phải lắp theo kích thước của khuôn hộc bếp. Bếp có công suất lớn hơn, nấu nhanh hơn nên lượng gas tiêu thụ sẽ tốn hơn. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ biết nấu ăn hợp lý, vặn lửa vừa vặn với đáy nồi thì lượng gas sử dụng cũng tương đương so với bếp dương.

Hiểu rõ ưu, nhược điểm của 2 loại bếp gas trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Việc chọn mua bếp gas âm hay bếp gas dương còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia đình: tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ của sản phẩm và không gian, chất lượng sử dụng, khả năng chi trả.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận