CÔNG TY TNHH GAS PERTROLIMEX HÀ NỘI

CÔNG TY GAS PETROLIMEX HÀ NỘI

Gas Petrolimex Corporations

Gas Petrolimex

Hotline: 0983 255 286

Một số đặc điểm cơ bản của van gas điều áp Gas Petrolimex

Van gas điều áp là bộ phận rất quan trọng của mỗi hệ thống gas. Nhiều người vẫn chưa nắm được các đặc điểm cơ bản của van gas điều áp và hôm nay Bếp gas đơn sẽ chia sẻ điều này.

Van gas điều áp là thiết bị gì?

Van gas điều áp hay nhiều người gọi là van giảm áp gas, đây là thiết bị giúp điều áp và ngắt gas tự động nhằm bảo đảm áp suất trong các thiết bị cũng như đường ống dẫn được duy trì ở mức ổn định. Áp suất đầu ra của van điều áp luôn bảo đảm thấp hơn áp suất đầu vào nên thiết bị này mới có tên là van giảm áp. Sử dụng van gas điều áp chất lượng sẽ giúp nâng cao độ an toàn cho người dùng và tài sản trước khi nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng.

https://gaspetrolimex-hanoi.vn/van-gas

Đặc điểm van gas điều áp

Chức năng chính của van gas điều áp

Van gas điều áp có chức năng chính như sau:

  • Chức năng điều áp: Để bảo đảm đủ khí đốt, viên bi sắt nằm trong cụm van ở đúng vị trí ban đầu. Khí gas khi chuyển động đến viên bi sẽ đi vòng lên trên rồi chui qua lỗ và đi tiếp đến vị trí lỗ thoát cần cối. Lúc này, áp suất đã giảm đi một phần do cần cối mở và tiếp tục chuyển động đến vị trí lỗ của đầu nối, dẫn đến bếp gas và được chốt cháy tạo lửa.
  • Chức năng an toàn: Nếu không may có sự cố xảy ra thì lượng gas có đủ lực để đẩy viên bi chuyển động ra khỏi vị trí ban đầu. Lúc này viên bi sẽ bịt kín cao su chặn khiến lượng gas không thể di chuyển được nhiều, đây là gọi là khóa gas tự động. Để bếp có thể hoạt động bình thường trở lại, người dùng cần nhấn nút RESET để đẩy hòn bi tách rời cao su và trở về vị trí cũ.

https://gaspetrolimex-hanoi.vn/van-gas

Đặc điểm van gas điều áp

Van gas tự ngắt


Trong bộ bình gas thì Van gas là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống cung cấp gas cho bếp.Thông thường áp suất của bình gas là 12kg/cm2, van gas là thiết bị giảm áp gắn với đầu ra của bình gas vì vậy áp suất mà van gas phải chịu sẽ tương đương với áp suất của vỏ bình gas. Do đó nếu van gas không đảm bảo chất lượng sẽ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

https://gaspetrolimex-hanoi.vn/bo-binh-van-day-gas

Van gas kém chất lượng


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van gas có nguồn gốc phổ biến từ Trung quốc được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng rất dễ bị gãy hoặc nổ. Những loại van này thường được làm giả theo những thương hiệu nổi tiếng. Chính vì vậy khi lựa chọn van cho van gas bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín, ngoài ra bằng mắt thường bạn có thể tự mình kiểm tra những chi tiết sau để tránh mua phải hàng giả hoặc kém chất lượng:
-Vỏ hộp: Luôn có xuất xứ nơi SX & có mã vạch
-Trọng lượng van từ 350g – 400g
-Độ sắc nét của thương hiệu được dập nổi trên van
-Là sản phẩm cần độ an toàn cao, nên nhà SX khoá 2 ốc ở trục vuông góc tránh tháo mở

Lưu ý sử dụng van gas điều áp an toàn

Một số lưu ý để sử dụng van gas điều áp an toàn:

   • Chọn mua van gas điều áp chất lượng cao tại những cơ sở kinh doanh uy tín, có thương hiệu lớn, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, rõ ràng,…
   • Chọn mua van gas điều áp được thiết kế có cầu chì ngắt gas tự động để hạn chế rò rỉ.
   • Chất liệu chế tạo van gas rất quan trọng: Thân van cần được làm từ loại kẽm KZA3 hay các chất liệu khác có khả năng chống ăn mòn tốt và bảo đảm độ khít.
   • Mua loại van gas điều áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, ví dụ như để sử dụng trong nấu ăn hàng ngày chỉ cần loại van có đầu ra khoảng 3,5 ± 0.5 kPa.
   • Lưu ý mở van gas ở mức vừa phải và khóa ngay cẩn thận sau khi sử dụng.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của van gas điều áp mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc hiểu thêm về thiết bị này.

van an toàn gas, van bình ga, van gas namilux, van bếp ga, van điều áp gas, giá van gas, van bình gas, dây van gas, dây van gas giá bảo nhiều, van khóa gas, van bếp gas, van bình gas 12kg, giá van gas petrolimex, giá van gas mario

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận