CÔNG TY TNHH GAS PERTROLIMEX HÀ NỘI

CÔNG TY GAS PETROLIMEX HÀ NỘI

Gas Petrolimex Corporations

Gas Petrolimex

Hotline: 0983 255 286

Một số chú ý khi lắp đặt bếp gas âm

Lắp đặt bếp gas âm là một trong những việc rất quan trọng mà bạn cần làm đúng để có thể sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn quý khách cách lắp đặt thiết bị này đúng cách và bạn có thể áp dụng phương pháp này cho mọi loại bếp gas âm.

Khoét lỗ đặt bếp trên mặt đá

Trước tiên, mặt bếp (các chất liệu thường được sử dụng mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo hoặc mặt gỗ…) phải được khoét đúng với kích thước khoét đá mặt dưới của từng loại bếp gas âm vì bếp được đặt âm tường nên con số này phải làm chuẩn. Bạn cần nhớ là tuyệt đối không được khoét lỗ đặt bếp gas lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều đáy bếp gas. Lý do là vì việc khoét lỗ rộng hơn so với kích thước yêu cầu của bếp gas âm sẽ dẫn tới việc mặt kính hoặc mặt Inox của thiết bị nhà bếp này trở thành điểm chịu lực nén, khi sử dụng có thể khiến bếp bị vỡ mặt kính hoặc bị biến dạng mặt inox, vừa rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm lại không an toàn khi sử dụng.

khoét đá đặt bếp với kích thước phù hợp
khoét đá đặt bếp với kích thước phù hợp

Hướng dẫn cách lắp đặt bếp gas âm

Trước tiên, bạn cần phải kết nối bếp gas âm đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, tức là nguồn điện cung cấp cho bếp phải có 03 dây (bao gồm dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất), nguồn điện cung cấp phải đảm bảo đủ từ 190-230V, dây điện tải nguồn điện cũng phải có khả năng chịu tải phù hợp với tải của bếp. Việc kết nối điện cũng phải được đảm bảo bằng các cầu nối điện hay phích cắm và ổ cắm để tránh gặp phải hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp, gây thiếu an toàn khi sử dụng bếp gas.

Cách kết nối nguồn gas với bếp gas

Nguồn cung cấp gas cần phải được lắp đặt không quá xa với bếp gas (dây dẫn gas không nên để dài quá 1,5m), kết nối dây dẫn gas với bếp gas cũng phải đảm bảo an toàn, chắc chắn, không gây rò rỉ gas. Bình gas phải được trang bị van an toàn hoặc van an toàn trên đường ống dẫn gas đối với hệ thống bếp có gas cung cấp theo hệ thống. Các linh kiện này đều phải đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo sử dụng an toàn, không còn lo lắng tới những sự cố rò rỉ khí gas gây ngộ độc hay cháy nổ nữa.

lắp đặt bếp gas âm phù hợp
lắp đặt bếp gas âm phù hợp

Cách lắp đặt bếp gas âm thông thường

Người lắp đặt phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp gas tới kệ tủ bếp hay máy hút mùi là 650mm để khí nóng, nhiệt độ từ bếp bay lên không làm biến dạng, hỏng hóc các bộ phận này. Khoảng cách mép trong và mép ngoài của mặt đá tới viền bếp tối thiểu là 150mm để người nội trợ sử dụng thuận tiện và an toàn. Khi lắp đặt, bạn cũng cần nhớ phải đảm bảo khoảng không gian hở nằm giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là khoảng 15mm. Sau khi đặt bếp gas vào vị trí lỗ khoét, nhất thiết người lắp đặt phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để có thể chống xê dịch thiết bị nhà bếp này trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số chú ý khi lắp đặt bếp gas âm mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn lắp đặt và sử dụng thiết bị này hiệu quả và an toàn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận